Cần xử lý nghiêm những người đổ trộm rác thải trên các tuyến đường giao thông

25/11/2020 08:35 Số lượt xem: 281

 Trong thời gian gần đây, tình trạng một số hộ dân kinh doanh buôn bán hàng ăn, hoa quả, giải khát đặc biệt là thu gom rác thải công nghiệp, thiếu ý thức, không chịu nộp phí thu gom rác thải vệ sinh môi trường. Thường xuyên lén lút lợi dụng trời tối đổ trộm rác trên các tuyến đường giao thông trên đị bàn huyện. Tình trạng này gây bức xúc trong nhân dân, rác thải này bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và đặc biệt ảnh hưởng tới các phương tiện khi đang lưu thông qua đoạn đường trên.

 

       Mặc dù chính quyền các xã đã cắm biển “cấm đổ rác trên các tuyến đường giao thông” nhưng nhiều người dân vẫn ngang nhiên đổ trộm. Để ngăn chặn tình trạng xả rác tràn lan ra nới công cộng, nhất là trên các tuyến đường giao như: đường 286 đoan qua thị trấn Chờ đi Đò lo, đoạn Long Châu đi Đông Phong; đường 277 thị trấn Chờ đi Văn Môn; đường 295 đoạn thị trấn Chờ đi Đông Thọ; đường 276 thị trấn Chờ đi Trung Nghĩa; đặc biệt quốc lộ 18 đoạn qua thôn Ô Cách xã Đông Tiến.. UBND huyện Yên Phong yêu cầu:

       Đảng ủy, UBND các xã thị trấn xây dựng kế hoạch tuyên truyền triển khai phổ biến đến toàn thể nhân dân trên địa bàn các thôn, khu phố không đổ rác trộm trên các tuyến đường. Rà soát các hộ dân, các hộ kinh doanh nêu trên  phát sinh nhiều rác nhưng không chịu đóng phí thu gom rác thải vệ sinh môi trường để xử lý theo quy định. Giao cho công an huyện phối hợp với công an dân phòng các xã, thị trấn thường xuyên tuần tra mật phục để bắt giữ và xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm.( các trường hợp vi phạm sẽ được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương). Khuyến khích mọi người dân nếu phát hiện đối tượng đốt, đổ trộm rác thải trên các tuyến đường giao thông hoặc nơi công cộng có quyền bắt giữ hoặc ghi hình, chụp ảnh chuyển đến các cơ quan chức năng để xử lý, xử phạt thích đáng. Số tiền sử phạt của các đối tượng vi phạm sẽ trich một phần thưởng nóng cho cho những ai tố giác hành vi vi phạm này.

        Thiết nghĩ hiện nay huyện Yên Phong đang tập trung cả hệ thống chính trị, phát huy mọi nguồn lực xây dựng huyện Yên Phong đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và đạt Thị Xã trong nhưng năm tới. Những hành động nhỏ của mọi người dân trong huyện chung tay bảo vệ môi trường là việc lên làm, nhất là làm thay đổi hành vi tự giác của người dân trong việc thu gom đổ rác thải đúng quy định.

Nguồn: Theo yenphong.bacninh.gov.vn