Công trình thanh niên “Sản phẩm vui chơi cho trẻ em vùng nông thôn”.

12/01/2021 13:51 Số lượt xem: 101

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh thiết thực hưởng ứng các hoạt động hướng về cộng đồng Đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tam Sơn thị xã Từ Sơn triển khai khởi công Công trình vui chơi cho trẻ em trong xã thông qua việc tái chế lốp xe là các sản phẩm hỏng, lỗi thành đồ chơi, chậu hoa và đồ trang trí.

Các sản phẩm đồ chơi tái chế từ lốp xe vừa góp phần bảo vệ môi trường, tái tạo lại các phế liệu thành vật liệu có ích, qua đó góp phần tạo cho trẻ em có sân chơi hữu ích hơn.

Dự kiến công trình sau khi được hoàn thiện – nguồn ảnh google

Hoạt động lần này nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia xây dựng nông thôn mới, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của tuổi trẻ cùng tham gia hoạt động xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiễu mẫu.

Khu vui chơi trẻ em thôn do Đoàn Thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với đoàn xã Tam Sơn, thị xã Từ Sơn nhận thi công 100% các phần việc. Dự kiến đến cuối tháng 3/2021 sẽ hoàn thiện và đưa vào hoạt động trong tháng 4/2021 theo kế hoạch./.

Nguyễn Hữu Lâm