Hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng

01/10/2018 15:42 Số lượt xem: 408

Ngày 28 – 9, hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với 8/8 huyện, thị, thành phố tổ chức Ngày hội môi trường- Hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng.

Người dân Ấp Đồn (Yên Trung, Yên Phong) tích cực hưởng ứng chương trình đổi rác thải lấy quà tặng.

Theo đó, mỗi địa phương chọn một điểm trung tâm, thu hút cộng đồng dân cư xung quanh tham gia hoạt động Ngày hội môi trường. Tại đây, người dân được tuyên truyền, nắm bắt các nội dung về xử lý chất thải rắn sinh hoạt nông thôn; thu hồi các bao gói hóa chất bảo vệ thực vật sau khi sử dụng; không đốt rơm rạ sau khi thu hoạch; tác hại của túi nilon đối với sức khỏe của con người và ảnh hưởng xấu đến môi trường; các biện pháp giảm thiểu túi nilon và các bao bì bằng nhựa khác…

Ngoài ra, người dân còn được tham gia hoạt động đổi chất thải phát sinh tại hộ gia đình, có khả năng tái chế (vỏ lon, hộp giấy, kim loại…) và nhận lại quà tặng là túi sinh thái, sọt đựng rác.

Ngày hội môi trường- Hạn chế sử dụng túi nilon và đổi rác thải lấy quà tặng tại các địa phương thu hút hàng nghìn người tham gia, thu gom nhiều rác thải. Chương trình nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các doanh nghiệp như Samsung, Canon và một số đơn vị thu gom rác thải. Đây là một hình thức tuyên truyền, khuyến khích người dân giảm sử dụng và phát thải túi nilon, sản phẩm nhựa.

Nguồn: Theo baobacninh.com.vn