Hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất 2020"

23/03/2020 09:17 Số lượt xem: 748

(BNP) - Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”, chiến dịch “Giờ Trái đất 2020” diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy, ngày 28/03 nhằm khuyến khích, kêu gọi cộng đồng cùng nhau thay đổi, từ những điều nhỏ nhất như tắt đi những thiết bị điện không cần thiết trong vòng một giờ, để sau đó cùng hành động xa hơn một giờ tắt thiết bị.

Ảnh minh họa.

Thực hiện Kế hoạch triển khai hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất 2020”, Công ty Điện lực Bắc Ninh sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức phát tờ rơi tiết kiệm điện và tờ rơi tuyên truyền cho các đối tượng khách hàng và gửi công văn tới các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đề nghị hưởng ứng tham gia Giờ Trái đất” bằng các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và tham gia tắt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian từ 20h30 - 21h30, thứ Bảy, ngày 28/03/2020.
 
Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan truyền thông tích cực tuyên truyền, cổ động, phát tin phát thanh... cho chiến dịch “Giờ Trái đất” và các hoạt động tiết kiệm điện; tham gia giám sát việc cắt giảm các thiết bị chiếu sáng trong thời gian 60 phút diễn ra hoạt động Giờ trái đất; phổ biến cho toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị tham gia tích cực hưởng ứng phong trào sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.
 
Chiến dịch “Giờ Trái đất” là hoạt động thường niên hàng năm nhằm kêu gọi tất cả mọi người không phân biệt giàu nghèo, mầu da, cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta và cho thế hệ tương lai. Điều này còn có ý nghĩa hơn khi Việt Nam là một trong 5 nước sẽ chịu tác động mạnh nhất của tình trạng biến đổi khí hậu, vì vậy tham gia “Giờ Trái đất” là tiết kiệm năng lượng cho Quốc gia và góp phần chung tay cùng thế giới chống lại biến đổi khí hậu và sự nóng lên toàn cầu.
Nguồn: Theo bacninh.gov.vn