Không để công việc trì trệ, ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán

18/01/2019 09:52 Số lượt xem: 135

(BNP) - Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh diễn ra sáng 17/1.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, địa phương tập trung thực hiện ngay các nhiệm vụ theo Chỉ thị 01/CT-UBND về những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trước mắt, phân công lãnh đạo, bố trí lực lượng, phương tiện bảo đảm thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, không để công việc trì trệ, ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên; các ngành, địa phương trong tỉnh không chúc Tết lãnh đạo tỉnh; không sử dụng tiền công, xe công trái quy định cho các hoạt động nhân dịp Tết, lễ hội. Nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức đi lễ hội trong giờ hành chính.

“Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị, địa phương phải thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách; không để bất cứ người dân nào trên địa bàn không có Tết”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng chủ động theo dõi sát diễn biến thị trường không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, sốt giá trước, trong và sau Tết. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn việc buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh kiểm tra giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc đông người, phức tạp.

Chỉ đạo các đơn vị tập trung chỉnh trang đô thị, cung cấp đủ nước sạch, điện, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, thuận tiện, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ động nắm bắt tình hình, không để bị động, bất ngờ; tăng cường các lực lượng thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn; chuẩn bị thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2019 và nhiệm vụ bắn pháo hoa ở các địa phương đã được lựa chọn.

Về nhiệm vụ cụ thể trên các lĩnh vực, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác phòng chống rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi; xây dựng và tổ chức Tết trồng cây, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đẩy nhanh tiến độ làm thủy lợi, cải tạo đất, chuẩn bị gieo cấy lúa xuân, chú trọng công tác đổ ải.

Tổ chức cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án VSIP Bắc Ninh II và một số doanh nghiệp; hoàn thiện các thủ tục để khởi công khu thiết chế văn hóa của khu nhà ở công nhân KCN Yên Phong. Chỉ đạo việc hoàn thành, thông xe các dự án có khả năng hoàn thành, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; dừng các hoạt động đào, cắt đường trước ngày 23 âm lịch; các dự án dở dang cần thu gọn nguyên vật liệu, san lấp để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị.

Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, cần tổ chức tốt các chương trình, hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Tết; hoàn thiện kịch bản và tổ chức tốt Festival 2019 và kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ được công nhận là Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại. Đặc biệt, cần chú trọng công tác quản lý lễ hội; thực hiện nghiêm túc quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Tham mưu đề xuất thành lập bộ phận hỗ trợ, tư vấn về thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp; thành lập các đoàn kiểm tra việc giải quyết đơn thư, các vụ việc tồn đọng và công tác chuẩn bị Tết trên địa bàn...
Nguồn: Theo bacninh.gov.vn