Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05.6.2019 và Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX với chủ đề “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”.

06/06/2019 14:28 Số lượt xem: 124

Sáng ngày 05.6.2019, tại Khu tượng đài Lý Thái Tổ, thành phố Bắc Ninh, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6/2019 và Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX. Dự Lễ phát động có ông Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; đại diện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam và đặc biệt là sự có mặt hưởng ứng của hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia.

Quang cảnh buổi Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường,hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05.6.2019 và Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX

Đọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của không khí đối với sức khỏe và cuộc sống của người dân. Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là “Ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”, cùng với chủ đề trọng tâm của Tỉnh trong năm 2019 là “ Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” nhằm kêu gọi mọi người cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây nên sự nóng lên toàn cầu và ảnh hưởng tới sức khỏe của chính chúng ta.

Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Để hưởng ứng một cách thiết thực Ngày Môi trường thế giới năm nay, đồng chí kêu gọi, đề nghị mỗi người dân hãy chủ động tích cực, bằng những hành động cụ thể như hạn chế sử dụng túi nilon và các sản phẩm làm bằng nhựa dùng một lần, phân loại rác thải tại nguồn, tái chế rác thải nhằm giảm thiểu chi phí xử lý, tham gia vệ sinh đường phố, nơi công cộng; giữ gìn và bảo vệ nguồn nước; trồng cây xanh; tham gia các hoạt động tập thể khác làm cho môi trường sống của chúng ta trong lành hơn, sạch đẹp hơn. Các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp và cơ sở sản xuất thực hiện tốt các quy định về bảo vệ môi trường; tăng cường cải tiến công nghệ sản xuất, tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu phát sinh chất thải; tích cực tìm hiểu khả năng áp dụng các nguồn năng lượng mới thân thiện môi trường, nhằm giảm phát thải khí nhà kính - một trong những nguyên nhân chính gây nên biến đổi khí hậu toàn cầu; các Sở, Ban, Ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và chính quyền các địa phương trong thời gian tới cần tập trung thực hiện hiệu quả Đề án tổng thể bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Ninh, giai đoạn 2019-2025 để thực hiện mục tiêu của Tỉnh với chủ đề "Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch"; tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa tới công tác tuyên truyền, giáo dục môi trường cho mọi đối tượng, biến nhận thức về bảo vệ môi trường thành ý thức tự giác và hành động cụ thể ở mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi doanh nghiệp và mỗi người dân. Trong bảo vệ môi trường, phải lấy phòng ngừa ô nhiễm làm phương châm hành động, khắc phục và loại bỏ tư tưởng chạy theo lợi ích kinh tế trước mắt mà coi nhẹ việc bảo vệ môi trường và tái tạo môi trường; phải huy động tối đa và đa dạng hóa các nguồn lực đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường.

Nhân dịp hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới 05.6.2019, Công ty TNHH  Canon Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam có món quà là các máy lọc nước tặng cho Trường THCS Đại Phúc và Trường Tiểu học Ninh Xá nhằm đảm bảo nước sạch bảo vệ sức khỏe cho các em học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Bắc Ninh và nhà tài trợ Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam tặng quà cho trường Tiểu học Ninh Xá và trường THCS Đại Phúc

Cùng với Lễ phát động hưởng ứng, năm nay Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Bắc Ninh lần thứ IX, Hội thi có Sự tham gia của 8 đội  tuyên truyền lưu động của các huyện thị xã thành phố bao gồm: Đội tuyên truyền lưu động thị xã Từ Sơn, huyện Lương Tài, Gia Bình, Quế Võ, Tiên Du, Thuận Thành, Thành phố Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam. Sau Lễ phát động các đội thi tuyên truyền lưu động đã tổ chức diễu hành xung quanh thành phố Bắc Ninh để cổ động, tuyên truyền, kêu gọi toàn thể nhân dân cùng chung tay bảo vệ môi trường; tổ chức cuộc thi ảnh về môi trường hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới 05.6.2019.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh tặng hoa và cơ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh phát biểu hưởng ứng

Em Nguyễn Cẩm Tú, học sinh lớp 8B trường THCS Đại Phúc phát biểu hưởng ứng

Các xe tuyên truyền lưu động tham gia diễu hành cổ động, tuyên truyền về môi trường

Tổng kết và trao giải cho các đội thi tuyên truyền lưu động

Đàm Ngân