Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019 có chủ đề là: “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau” (Water for all - Leaving no one behind)

22/03/2019 16:37 Số lượt xem: 550

Sáng 22/3, tại Trung tâm văn hóa Luy Lâu, huyện Thuận Thành. Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với UBND huyện Thuận Thành tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2019. Dự lễ mít tinh có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND Tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HDND Tỉnh; Đào Quang Khải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TN&MT Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể và UBND các huyện, Thị xã trong tỉnh và đặc biệt là sự có mặt hưởng ứng của hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia.

Quang cảnh buổi Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Nước thế giới 2019

Đọc diễn văn tại buổi Lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan nhấn mạnh tầm quan trọng của nguồn tài nguyên Nước. Nước là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá nhưng không phải là vô tận. Ngày Nước thế giới năm 2019 với chủ đề là “ Nước cho tất cả - không ai bị bỏ lại phía sau”nhằm điều chỉnh, cụ thể những cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, mọi người phải được hưởng lợi: “ Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn”.

Nhận thức được vấn đề quan trọng đó, tỉnh Bắc Ninh đã và đang triển khai nhiều giải pháp thiết thực như tái sử dụng nước, tăng cường khai thác sử dụng nước mặt, hạn chế khai thác sử dụng nước ngầm, xây dựng các trạm cấp nước tập trung thuộc các khu vực nông thôn… nhằm giảm thiểu tác động ô nhiễm nguồn nước, môi trường và đảm bảo cơ bản mọi người dân trên địa bàn tỉnh được sử dụng nước hợp vệ sinh. Cùng với chủ đề trọng tâm của năm nay là “ Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” nhằm hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế, đi đôi với tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường bền vững.

Năm 2019 tỉnh Bắc Ninh chọn huyện Thuận Thành tổ chức thực hiện các hoạt động nhân ngày Nước thế giới của tỉnh. Kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương và các cộng đồng dân cư  hãy cùng nhau sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả hơn, tái sử dụng nước thải, biến nước thải thành tài nguyên; gìn giữ, bảo vệ các dòng sông, các nguồn nước không chỉ cho hôm nay mà còn cho các thế hệ mai sau.

Đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng phát biểu chỉ đạo

 

Tại Lễ mít tinh, nhà tài trợ Samsung Electronic Việt Nam đã tặng 05 máy lọc nước cho Trung tâm GDTX huyện Thuận Thành và Trung tâm Văn hóa Thể thao Luy Lâu.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và nhà tài trợ Samsung Electronic Việt Nam tặng quà cho Trung tâm GDTX huyện Thuận Thành, và Trung tâm Văn hóa Luy Lâu huyện Thuận Thành

 

Sau Lễ mít tinh, cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Thuận Thành đã ra quân tuyên truyền hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ mít tinh:

Đồng chí Nguyễn Xuân Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Thuận Thành phát biểu tại buổi lễ

Ông Đào Hồng Sơn, Giám đốc Cty CP Nước sạch Thuận Thành đại diện khối doanh nghiệp phát biểu tại buổi lễ

 

Em Nguyễn Thị Phương Thảo, Lớp 11A1, Trung tâm GDTX huyện Thuận Thành thay mặt các em học sinh toàn huyện lên phát biểu

Lễ diều hành tuyên truyền của cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên huyện Thuận Thành hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019

Lễ diều hành tuyên truyền của cán bộ, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên huyện Thuận Thành hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2019

Nguyễn Hữu Lâm