Phú Mỹ tích cực tham gia bảo vệ môi trường

02/12/2020 14:30 Số lượt xem: 359

Để nâng cao chất lượng xây dựng NTM, những năm qua thôn Phú Mỹ xã Đình Tổ đã tập trung tuyên truyền vận động nhân dân tham gia nâng cao đời sống vật chất, tinh thần…đặc biệt là nâng cao nhận thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan khang trang sạch đẹp.

Xác định việc nâng cao nhận thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan khang trang sạch đẹp là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên thực hiện.  Ngay từ đầu năm, ban quản lý thôn đã tích cực chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh môi trường, thông qua hững việc làm cụ thể như: Thành lập tổ thu gom, xử lý rác thải về nơi tập kết đảm bảo VSMT với 15 thành viên; Vận động nhân dân thay thế nước sinh hoạt không đảm bảo bằng sử dụng nước sạch của nhà máy, đến nay toàn thôn có trên 80% số hộ sử dụng nước sạch do nhà máy cung cấp.  Bên cạnh đó ban quản lý thôn còn tích cực vận động nhân dân xây dựng các công trình đảm bảo vệ sinh. Đến nay 100% các hộ trong thôn có công trình vệ sinh sạch sẽ đảm bảo yêu cầu. Có trên 70% hộ tự giác mua thùng đựng rác thải phân loại tại gia đình. Việc đảm bảo vệ sinh ngoài đồng ruộng cũng được chú trọng thực hiện đã làm thay đổi tư duy, nhận thức về bảo vệ môi trường cho bà con nông dân. Đặc biệt vừa qua thôn được lắp đặt 30 thùng đựng vở bao bì, thuốc trừ sâu sau khi sử dụng tại các cánh đồng để phục vụ bà con nông dân, tránh vứt bừa bãi gây ôi nhiễm môi trường. Cùng với việc đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, việc nâng cấp mở rộng đường giao thông nông thôn, hoàn thiện hệ thống chiếu sáng phục vụ cho nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn cũng thường xuyên được thực hiện tốt. Đến nay 100% đường làng ngõ xóm được bê tông hóa, trong đó 1,5km trải thảm nhựa và là thôn đầu tiên trong xã trải thảm nhựa đường giao thông nông thôn. Đặc biệt là vẫn có nhiều hộ dân tiếp tục tự nguyện hiến đất mở rộng hệ thống giao thông, xây dựng.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng môi trường sống, trong thời gian tới cấp ủy, ban quản lý thôn tiếp tục duy trì tốt các hoạt động đảm bảo VSMT, đồng thời chỉ đạo các ngành đoàn thể thường xuyên quét dọn tuyến đường tự quản, tích cực tham gia trồng cây xanh, xây dựng và chăm sóc đoạn đường hoa…để góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp ./.

Nguồn: Theo thuanthanh.bacninh.gov.vn
Các bài viết mới nhất