Ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

02/07/2020 08:32 Số lượt xem: 415

Ngày 24/6, Huyện đoàn Gia Bình đã tổ chức lễ phát động ra quân chiến dịch hè tình nguyện năm 2020, với chủ đề  “Tuổi trẻ Gia Bình tình nguyện vì môi trường sạch”

Đoàn viên thanh niên tổ chức vớt bèo tuyến kênh B28

Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Gia Bình tình nguyện vì môi trường sạch”, tập trung các hoạt động cao điểm từ tháng 7 đến hết tháng 8 năm 2020 với 3 trọng tâm là: nâng cao nhận thức vai trò và trách nhiệm của Đoàn viên, thanh thiếu niên, nhi đồng, tổ chức và cá nhân trong công tác bảo vệ môi trường.

Ngay sau lễ phát động, gần 150 ĐVTN đã tham gia dọn bèo, cỏ dại trên tuyến kênh B28 xã Đông Cứu huyện Gia Bình với chiều dài hơn 1.000m. Với phương châm “nhanh gọn, an toàn và hiệu quả” sau hơn một tiếng đồng hồ toàn bộ bèo tây, cỏ dại trên tuyến kênh đã được rọn sạch, tạo dòng chảy thông thoáng phục vụ cho sản xuất vụ mùa năm 2020. Mặc dù dưới cái nắng của mùa hè, nhưng trên gương mặt ai cũng thấy vui tươi, hồ hởi. 

Với phương châm: Thiết thực, hiệu quả, an toàn và bền vững, trong tháng chiến dịch tình nguyện hè năm 2020, huyện Gia Bình chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về môi trường, ra quân rọn với bèo, khởi thông dòng chảy, thu gom vỏ bao bì thuốc trừ sâu đã qua sử dụng trên đồng ruộng, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong ĐVTN và nhân dân. 

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, Huyện đoàn Gia Bình đã tặng 8 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đông Cứu./.

Nguồn: Theo giabinh.bacninh.gov.vn
Các bài viết mới nhất