Sở Tài nguyên và Môi trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

04/06/2018 15:16 Số lượt xem: 561

(BNP) – Sáng 2/6, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (09/6/2003 – 09/6/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Sở TN&MT .

Đến dự và chúc mừng buổi lễ, về phía TƯ có các đồng chí: Nguyễn Thị Phương Hoa, Thứ trưởng Bộ TN&MT; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội.

Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và một số tỉnh lân cận; cùng đông đảo cán bộ công chức, viên chức ngành TN&MT qua các thời kỳ.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Sở TN&MT.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 15 năm xây dựng và phát triển của ngành TN&MT. Được thành lập từ năm 2003, ngành TN&MT đã vượt qua khó khăn, thách thức, từng bước xây dựng và trưởng thành, nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Với trách nhiệm là cơ quan chuyên môn, ngành đã chủ động làm tốt công tác quy hoạch, kế hoạch và quản lý tốt các hoạt động liên quan đất đai, tác động tích cực đến hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh việc hình thành và phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và đô thị. Đồng thời giúp UBND tỉnh từng bước xây dựng và hoàn thiện chiến lược sử dụng hiệu quả tài nguyên nước, khoáng sản và bảo vệ môi trường, giải quyết ô nhiễm hướng đến phát triển bền vững.

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Hiện nay, tỷ lệ thu gom rác thải khu vực đô thị đạt 95%, khu vực nông thôn ước đạt 80%. Các huyện, thị xã tích cực triển khai công tác đầu tư xây dựng Khu xử lý chất thải rắn sinh hoạt tập trung; 08/10 KCN và 02/27 Cụm công nghiệp đã có hệ thống xử lý nước thải tập trung; tỷ lệ chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại được thu gom, xử lý đạt 95%; tỷ lệ chất thải rắn đô thị được thu gom, xử lý đạt 98%; tỷ lệ chất thải y tế được xử lý đạt 100%...

Công tác cải cách hành chính được chú trọng và đạt nhiều kết quả, là một trong những cơ quan thực hiện tốt cơ chế một cửa. Đặc biệt tiến hành đơn giản hóa, cải cách thủ tục hành chính về lĩnh vực tài nguyên và môi trường; đưa 100% thủ tục hành chính thực hiện tại Trung tâm Hành chính công tỉnh với trên 80% hồ sơ được giải quyết sớm và không có hồ sơ bị chậm, muộn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phó GĐ Sở TN&MT Đàm Đình Định.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ, nhân viên ngành TN&MT đã đạt được trong 15 năm qua, góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh và ngành TN&MT cả nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh, Bắc Ninh đang thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2022. Trong điều kiện diện tích nhỏ, tốc độ phát triển nhanh đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan và Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành TN&MT tập trung tham mưu UBND tỉnh xây dựng chiến lược, đề án và hoạch định chính sách quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu đáp ứng tốt hơn yêu cầu quá trình phát triển của tỉnh.

Trong đó, chú trọng quản lý tốt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, phát huy nguồn lực đất đai, ưu tiên cho phát triển cơ sở hạ tầng đô thị. Tăng cường các biện pháp quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên, nhất là tài nguyên nước ngầm để bảo vệ cuộc sống, môi trường sống cho thế hệ mai sau.

Cùng với đó, tiếp tục quyết liệt tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, tạo dựng hình ảnh đẹp của ngành TN&MT.

Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có phẩm chất đạo đức, có tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn sâu, có năng lực sáng tạo đáp ứng yêu cầu ngày càng cao theo yêu cầu quản lý nhà nước về TN&MT.

Ghi nhận nỗ lực sau 15 năm xây dựng và phát triển, nhân dịp này, Sở TN&MT vinh dự được đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì (lần thứ 2). Bộ TN&MT trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Nhiều cá nhân, tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh./.
 
Nguồn: Theo bacninh.gov.vn