TIẾP ĐÓN VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA VIỆN ĐỘC LẬP CÁC VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG CỘNG HÒA LIÊN BANG ĐỨC VỀ XỬ LÝ Ô NHIỄM ĐẤT

06/02/2020 11:06 Số lượt xem: 382

Ngày 04/02/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiếp đón và làm việc với Đoàn chuyên gia Viện Độc lập các vấn đề môi trường Cộng hòa Liên bang Đức về nội dung phối hợp tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Dự án Xây dựng tiềm năng và kết cấu hạ tầng cho việc xây dựng bản đồ ô nhiễm tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đánh giá cao kết quả công tác điều tra, lập bản đồ các khu vực nghi ngờ ô nhiễm đất của Sở Tài nguyên và Môi trường trong các năm 2018 – 2019; đồng thời trình bày về kế hoạch tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật điều tra, đánh giá sâu để lập phương án khắc phục, khử nhiễm đối với một hoặc một số địa điểm có nghi ngờ về ô nhiễm đất nghiêm trọng.

Ô nhiễm đất là vấn đề môi trường phức tạp tại Việt Nam. Tại Bắc Ninh, nhiều khu vực có nguy cơ ô nhiễm kim loại nặng và các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy như tại các làng nghề thủ công, các nhà máy, khu vực bãi rác ... Việc lập hồ sơ các khu vực bị ô nhiễm đất, lập phương án và triển khai các giải pháp bảo vệ, khử độc các khu vực ô nhiễm đất một cách hiệu quả nhất là một nhiệm vụ cần thiết của công tác bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững./.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Hình 1. Ông Nguyễn Đại Đồng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp đón các chuyên gia Viện Độc lập các vấn đề môi trường Cộng hòa Liên bang Đức

Hình 2. Các đại biểu thảo luận kế hoạch triển khai hoạt động 

Trương Thị Bích Phượng