Tỉnh Đoàn ra mắt mô hình phân loại rác thải tại nguồn và ứng dụng công nghệ xử lý vi sinh IMO

06/04/2021 14:18 Số lượt xem: 91

(BNP) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), sáng 30/3, tại Trường THCS Nhân Thắng, huyện Gia Bình, Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn và ứng dụng công nghệ xử lý vi sinh IMO tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh”.

Các em học sinh thực hành việc phân loại rác thải tại nguồn.

Tham dự Chương trình có lãnh đạo Tỉnh Đoàn; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Giáo dục và Đào tạo; Ủy ban MTTQ tỉnh; huyện Gia Bình cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Nhân Thắng, huyện Gia Bình.

Huyện Gia Bình được Tỉnh Đoàn lựa chọn là đơn vị đầu tiên làm điểm để triển khai mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn và ứng dụng công nghệ xử lý vi sinh IMO tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh” để từ đó đánh giá hiệu quả, nhân rộng trong toàn tỉnh.

Tại Chương trình, các em học sinh trường THCS Nhân Thắng được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Hướng dẫn cách thức phân loại rác thải tại nguồn; phổ biến tác dụng của vi sinh IMO đối với việc xử lý rác thải hữu cơ, mùi hôi chất thải, sản xuất phân bón; thực hành cách làm vi sinh IMO và trực tiếp dùng vi sinh IMO phun xử lý mùi hôi chất thải tại trường THCS Nhân Thắng.

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia ngày Hội “Đổi rác lấy quà - Nói không với rác thải nhựa, chung tay bảo vệ môi trường”; biểu diễn thời trang từ rác tái chế, rau củ quả…

Thông qua Chương trình, nhằm nâng cao nhận thức và tạo thói quen phân loại rác thải tại nguồn cho học sinh trong trường học, qua đó tác động một cách thường xuyên, hình thành thói quen cho thanh thiếu nhi, học sinh về phân loại rác, bảo vệ môi trường ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường cả trong học tập và sinh hoạt tại mỗi gia đình.

Nhân dịp này, Tỉnh Đoàn trao tặng 10 thùng rác và các vật dụng thiết yếu để xây dựng mô hình điểm tại huyện Gia Bình và tặng quà cho 05 học sinh Trường THCS Nhân Thắng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống với tổng số tiền là 25 triệu đồng.

* Một số hình ảnh tại chương trình:

Cán bộ Đoàn thanh niên hướng dẫn cách làm vi sinh IMO.

Vi sinh IMO sau khi ủ được dùng để khử mùi hôi của chất thải.

Các em học sinh hào hứng tham gia chương trình đổi rác lấy quà.

Trang phục từ rác tái chế, rau củ quả được học sinh trường THCS Nhân Thắng trình diễn tại chương trình.

Nguồn: Theo bacninh.gov.vn