UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 11 - Phiên thứ nhất

06/11/2018 16:14 Số lượt xem: 94

(BNP) - Sáng 5/11, UBND tỉnh tổ chức họp thường kỳ tháng 11 - Phiên thứ nhất để nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và xem xét, cho ý kiến vào một số chính sách liên quan đến phát triển nông nghiệp và vấn đề an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Dự phiên họp có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các cấp, ngành trong việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, năm 2018, tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh phát triển tương đối toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, từ tốc độ tăng trưởng, đến quy mô nền kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, thu ngân sách, xây dựng nông thôn mới đến các vấn đề về an sinh xã hội, giáo dục, văn hóa thể thao, công tác cải cách hành chính…

Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư xây dựng dự thảo Chỉ thị thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội; phối hợp với Cục Thống kê xây dựng kịch bản tăng trưởng năm 2019, 2020 để đạt các mục tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Các sở, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường thu hút đầu tư, nhất là cải cách thủ tục hành chính đảm bảo đơn giản, dễ thực hiện, rút ngắn thời gian. Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất đơn giản hóa thủ tục đăng ký xe, chứng minh thư nhân dân và đưa ra thực hiện tại Trung tâm Hành chính công.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tập trung đẩy nhanh tiến độ để khởi công KCN Yên Phong II, VSIP, Gia Bình; tăng cường đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng (các nút giao, các điểm nghẽn, nhà ở xã hội, công nhân…); điều chỉnh quy hoạch đô thị Bắc Ninh; giao Sở Xây dựng phối hợp với các cơ quan, đơn vị lựa chọn nhà đầu tư các khu đô thị lớn.

Tập trung cao các điều kiện cho phát triển giáo dục, trước mắt rà soát lại tất cả các trường học cần đầu tư và mở rộng để có kế hoạch thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh tinh giản bộ máy, biên chế; tổ chức thi tuyển chuyên viên chính, công chức. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân năm 2018; tiến độ xây dựng nhà cho người nghèo, người có công. Chủ động nắm chắc tình hình, theo sát diễn biến, tập trung giải quyết các điểm phức tạp, tuyệt đối không để bị đột xuất, bất ngờ.

Phiên họp nghe và cho ý kiến vào các dự thảo báo cáo về: Tình hình kinh tế - xã hội và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh năm 2018, kế hoạch phát triển năm 2019; tình hình quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh; Quyết toán ngân sách địa phương năm 2017; Đánh giá thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018, dự toán ngân sách địa phương và phương án phân bổ dự toán ngân sách cấp tỉnh năm 2019; công tác đảm bảo an ninh, trật tự; thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng chống tham nhũng công tác thi hành án năm 2018, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng thời, thảo luận các nội dung: Nâng mức chuẩn trợ cấp, trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội của tỉnh Bắc Ninh; Định mức quà tặng cho đối tượng người có công, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp 27/7 và Tết Nguyên đán hàng năm; Điều chỉnh mức hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh; quy định về hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp và hạ tầng nông thôn.

Trên cơ sở nội dung các dự thảo báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành xem xét, tính toán để xây dựng các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 cho phù hợp.

Theo chương trình làm việc, dự kiến ngày 20/11, UBND tỉnh sẽ họp thường kỳ phiên thứ hai để thống nhất một số nội dung quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội năm 2019.
Nguồn: Theo bacninh.gov.vn