Xử lý 28 vụ vận chuyển, khai thác cát, sỏi lòng sông trái phép

04/07/2019 08:04 Số lượt xem: 178

(BNP) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an đã đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động khai thác, tập kết bến bãi, kinh doanh cát sỏi trái phép, góp phần đảm bảo an toàn hệ thống đê điều và các công trình phòng chống lụt bão trên địa bàn tỉnh.

Hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn huyện Yên Phong.

Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng Công an đã chủ động phát hiện, bắt giữ và xử lý 28 vụ sử dụng tàu, thuyền các loại để khai thác, vận chuyển cát, sỏi lòng sông trái phép. Trong đó, phạt hành chính 19 chủ tàu, thu nộp Kho bạc Nhà nước gần 300 triệu đồng; trực tiếp bắt giữ tại địa bàn giáp ranh và bàn giao Công an tỉnh Hải Dương 3 vụ, Công an tỉnh Bắc Giang 2 vụ để xử lý theo thẩm quyền; đang tiến hành xác minh làm rõ 4 vụ.

Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra hành chính 42 bãi tập kết cát, sỏi, vật liệu xây dựng trái phép, xử phạt hành chính 32 chủ bãi tập kết với số tiền 154 triệu đồng. Việc đấu tranh xử lý quyết liệt của lực lượng chức năng đã góp phần ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển, khai thác cát, sỏi lòng sông trái phép trên địa bàn tỉnh.
T.M
Nguồn: Theo bacninh.gov.vn