Văn phòng Tỉnh ủy triển khai gửi giấy mời họp qua tin nhắn SMS

23/05/2017 10:15 Số lượt xem: 21

(BNP) – Văn phòng Tỉnh ủy vừa có công văn gửi các Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn; Các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh; Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, ĐUTT Tỉnh ủy; Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh về việc gửi giấy mời họp qua tin nhắn SMS.

Từ ngày 18/5/2017, những cuộc họp của Tỉnh ủy được gửi thư mời qua tin nhắn SMS

Công văn nêu rõ, thực hiện chủ trương về tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính trong các cơ quan Đảng, nhà nước tỉnh Bắc Ninh, Thường trực Tỉnh ủy giao Văn phòng Tỉnh ủy triển khai việc gửi giấy mời họp qua tin nhắn SMS (với brandname TinhUyBN) tới các đồng chí cấp ủy tỉnh, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh và các cá nhân có liên quan thay bằng gửi văn bản giấy qua đường bưu điện.
Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 18/5/2017.
Văn phòng Tỉnh ủy là cơ quan thứ 3 trên địa bàn tỉnh sau Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh triển khai thực hiện việc gửi giấy mời họp qua tin nhắn SMS.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh yêu cầu chấm dứt việc gửi giấy mời họp qua đường bưu điện và tiến hành triển khai gửi giấy mời họp qua tin nhắn SMS, email tới các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã triển khai gửi giấy mời họp qua tin nhắn SMS từ ngày 1/9/2016.
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, địa phương nhận giấy mời họp qua tin nhắn SMS, bắt đầu từ tháng 11/2016.
Khi sử dụng dịch vụ này, người dùng điện thoại di động thông thường sẽ xem được nội dung vắn tắt của giấy mời họp; đối với người dùng điện thoại thông minh có kết nối wifi, 3G sẽ truy cập xem được ngay các nội dung chi tiết giấy mời họp.
Việc triển khai gửi giấy mời họp qua tin nhắn SMS nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, góp phần tiết giảm chi phí, rút ngắn thời gian, đảm bảo giấy mời họp đến nhanh và đúng địa chỉ mời họp.
H.H
Nguồn: bacninh.gov.vn