Truy cập nội dung luôn

Triển khai thực hiện dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và cơ sở giữ liệu đất đai huyện giai đoạn 2019-2021

Sở TNMT vừa phối hợp với UBND huyện Tiên Du tổ chức triển khai thực hiện dự án xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính và...

Tính lũy kế đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Tiên Du còn tồn đọng khoảng 40.000 tấn rác thải sinh hoạt. Trong khi không có nhà máy xử lý rác thải tập trung, thì phương án tối ưu đặt ra cho huyện là phải nhanh chóng xây dựng lò đốt rác công suất nhỏ tại các xã, thị trấn để xử lý cấp bách bài toán rác thải sinh hoạt. 

">Tiên Du khẩn trương xây dựng lò đốt rác công suất nhỏ

Ngày 11/7, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Ban biên tập, Tổ soạn thảo Dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam (thay thế Quyết định số 78/2014/QĐ-TTg ngày 26/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ).

">Sửa đổi quy định về tổ chức và hoạt động của Quỹ BVMT Việt Nam đảm bảo hiệu quả...

Thực hiện chủ đề năm 2019 “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”, ngày 9-5, Đề án tổng thể bảo vệ môi trường tỉnh giai đoạn 2019- 2025 chính thức được UBND tỉnh phê duyệt. Đây là căn cứ để giải quyết các vấn đề môi trường cấp bách, nhằm khắc phục và giảm thiểu ô nhiễm môi trường đối với chất thải rắn sinh hoạt, môi trường các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, khu vực nông thôn, khu đô thị, trường học và cơ sở y tế trong tỉnh. Sau hơn 2 tháng thực hiện Đề án, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đáp ứng tiến độ đề ra, hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội hài hòa, bền vững.

">Tập trung nguồn lực thực hiện Đề án tổng thể bảo vệ môi trường

Bước vào giai đoạn đầu của thế kỷ 21, thế kỷ của sự phát triển như vũ bão khoa học kỹ thuật, của những dấu ấn từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nhưng chúng ta đang phải giải quyết những vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, trong đó, một vấn đề nhức nhối đang được nhiều quốc gia quan tâm đó là rác thải nhựa. Năm 2018, Liên hợp quốc đã phát động chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và ni lông” và tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm 2019, Nguyên thủ các nước, lãnh đạo các tập đoàn đa quốc gia đã có các cam kết mạnh mẽ về chống rác thải nhựa.   

">Một số giải pháp chống rác thải nhựa tại Việt Nam

(BNP) - Văn phòng UBND tỉnh vừa ban hành văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc không sử dụng túi nilông khi lưu và chuyển tài liệu đến các cơ quan trong tỉnh.

">Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo không sử dụng túi nilông khi lưu và chuyển tài liệu

 
 

Thống kê truy cập

Trực tuyến : 3772

Đã truy cập : 43180456