Chăm lo cho đoàn viên, NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

23/11/2020 13:58 Số lượt xem: 333

(BNP) - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 142/KH-LĐLĐ về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động (NLĐ) nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với chủ đề “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”.

Chương trình "Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng" năm 2019.

Với phương châm tất cả đoàn viên và NLĐ đều có Tết, các cấp Công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động cụ thể chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021, nhất là đoàn viên, NLĐ gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổ chức vận động các đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động, các đối tác đã ký hợp tác phúc lợi với Công đoàn các cấp thực hiện “Chương trình phúc lợi đoàn viên Công đoàn” ủng hộ các nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho đoàn viên và NLĐ trong dịp Tết.

Tổ chức các hoạt động đưa được nhiều nhất đoàn viên và NLĐ về quê đón Tết đảm bảo đúng đối tượng, chu đáo, an toàn, thuận lợi, tạo sức lan tỏa và ý nghĩa nhân văn. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, tặng quà đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn kịp thời đảm bảo ý nghĩa, thiết thực, đúng đối tượng…

Cùng với đó, tham gia kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, không để người sử dụng lao động lợi dụng buộc NLĐ tăng ca, làm thêm giờ, không được nghỉ Tết hoặc nghỉ Tết ít hơn thời gian luật định. Phối hợp xử lý kịp thời, hiệu quả những phát sinh liên quan đến quyền lợi của NLĐ xảy ra trong dịp Tết; hạn chế tranh chấp lao động và ngăn ngừa có hiệu quả đình công trái pháp luật.

LĐLĐ tỉnh dự kiến tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy- Kết nối yêu thương” gắn với “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” năm 2021 tại Khu công nghiệp Quế Võ, nhằm chăm lo, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và NLĐ trong dịp Tết.

Thông qua các hoạt động chăm lo Tết, giúp đoàn viên và NLĐ nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức Công đoàn, tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn, góp phần phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên và NLĐ làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả cao hơn và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp. 

N.H