Tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học

10/07/2020 13:50 Số lượt xem: 335

(BNP) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn số 2497/BGDĐT-GDTC gửi các Sở GD&ĐT về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học.

Các cơ sở giáo dục tăng cường vệ sinh bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ để phòng bệnh.

Nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn kịp thời dịch bệnh bạch hầu, không để lây lan trong trường học, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với các Sở Y tế và cơ quan liên quan của địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung của Công điện số 862/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền cho người học, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu, nhất là giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Các cơ sở giáo dục, trường học, lớp học, nhà trẻ triển khai các hoạt động vệ sinh phòng bệnh, bảo đảm môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng. Bên cạnh đó, theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe người học, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Tăng cường phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và các hành vi tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đã được hình thành và thực hiện tốt trong trường học thời gian qua. Đồng thời, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc kiểm tra, giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh và vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục.

T.L