Người dân cần đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu mắc bệnh để được thăm khám kịp thời.

Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến ngày 07/8 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 84 trường hợp nghi mắc SXH, trong đó có 36 trường hợp dương tính với vi rút SXH, không có trường hợp tử vong. Hiện nay, đã ghi nhận 02 ổ dịch tại thôn Đường (xã An Bình, huyện Thuận Thành) và thôn My Xuyên (xã Mỹ Hương, huyện Lương Tài). Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, Sở Y tế đã chỉ đạo địa phương tiến hành khoanh vùng, phun hóa chất xử lý ổ dịch, không để dịch bùng phát, lây lan.
 
Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục triển khai Chỉ thị của Bộ Y tế và các văn bản của Sở Y tế, trong đó tập trung vào công tác giám sát, phát hiện sớm và xử lý ổ dịch kịp thời tại các địa phương. Đồng thời, phối hợp với cơ quan thông tin đại chúng, địa phương, cơ sở giáo dục, khu công nghiệp và các cơ quan liên quan đẩy mạnh tuyên truyền về biện pháp phòng, chống dịch bệnh SXH cho người dân. Tổ chức các chiến dịch diệt muỗi, lăng quăng (bọ gậy) và vệ sinh môi trường.
 
Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối hướng dẫn, triển khai công tác phòng, chống dịch SXH trên địa bàn. Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và tổ chức tốt việc thu dung, khám, phân loại, điều trị bệnh nhân SXH, đảm bảo điều trị tại chỗ những trường hợp nhẹ, không chuyển tuyến khi không có chỉ định nhằm hạn chế lây nhiễm chéo do SXH. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm công tác thống kê báo cáo dịch; duy trì hoạt động đường dây nóng để kịp thời trao đổi thông tin về dịch bệnh và yêu cầu hỗ trợ khi cần thiết./.
A.T